Fara í efni  

SSE1112 - Súpur, sósur og eftirréttir II

Áfangalýsing:

Í áfanganum er fjallađ um grunnađferđir viđ sođgerđ s.s. brúnt nautasođ, hćnsnasođ, ljóst og brúnt kálfasođ, villibráđarsođ, fisk- og skelfiskssođ svo og niđursuđu og notkun ólíkra sođgerđa. Nemendur lćra um allar sígildar undirstöđusósur og samtímasósur. Ţeir lćra um helstu súpuflokka svo sem tćrar og ţykkar súpur, grćnmetissúpur og ţjóđarsúpur. Nemendur lćra alla eftirréttarflokka svo sem heita, kalda og frosna eftirrétti og allar helstu eftirréttarsósur. Ennfremur lćra ţeir skrautbakstur og bakstur er tilheyrir eftirréttagerđ.

Til baka

Getum viđ bćtt efni síđunnar?

VERKMENNTASKÓLINN Á AKUREYRI

Skrifstofa VMA er opin alla virka daga frá kl. 08:00 - 15:00