Fara í efni  

MAT107E - Matreiđsla 1

Áfangalýsing:

Í áfanganum er fariđ í notkun á helstu tćkum í eldhúsi, einnig á hnífum og smááhöldum sem matreiđslumađurinn notar viđ störf sín. Áhersla er á sígildar undirstöđuađferđir eins og skurđ og međferđ á grćnmeti, kryddjurtum, ávöxtum, fisk og kjöti. Fariđ er í sođgerđ, sósu- og súpugerđ, ţá vinna nemendur međ allar helstu matreiđsluađferđir. Í áfanganum vinna nemendur viđ farsgerđ, lćra um kćliferla og bindieiginleika, einnig er fariđ í kald- og heitreykingu, ţurr- og pćkilsöltun. Nemendur vinna međ hrámarineringu á fisk, skelfisk og kjöti. Unniđ er međ morgunverđ, hádegisverđ, eftirrétti og uppsetningu á köldum mat og kvöldverđarréttum. Lögđ er áhersla á praktíska undirstöđu sem framhald af vinnustađanámi. Í verklegri kennslu er fariđ í hvívetna eftir ţeim reglum sem gilda um viđurkennd gćđakerfi.

Til baka

Getum viđ bćtt efni síđunnar?

VERKMENNTASKÓLINN Á AKUREYRI

Skrifstofa VMA er opin alla virka daga frá kl. 08:00 - 15:00