EFRÉ3IB05 - Eftirréttir, matreiðsla
EFRÉ
Einingafjöldi: 5
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
Nemandi lærir um eftirréttarflokkana heita, kalda og frosna eftirrétti. Nemandi lærir um helstu eftirrétti, og almenna aðferðafræði við gerð eftirrétta. Enn fremur er lögð áhersla á að nemandi um læri bakstur sem tilheyrir eftirréttagerð. Nemendur læra um súkkulaði, temprun og konfektgerð.
Þekkingarviðmið
- öllum eftirréttaflokkunum
- grunnaðferðum í gerð eftirrétta
- meðferð og temprun á súkkulaði
- mismunandi tegundir súkkulaðis
- sígildum eftirréttum
- öllum helstu bindi- og bragðefnum í eftirréttagerð
Leikniviðmið
- hanna og setja fram nýja eftirrétti og beita gagnrýninni hugsun
- forgangsraða verkefnum og sýna sjálfstæði og frumkvæði í vinnu sinni.
- afla hagnýtra upplýsinga og greina á milli áreiðanleika þeirra og fræðilegs gildis.
- útfæra sígilda eftirrétti í nútímalegt form
Hæfnisviðmið
- meta gæði vinnu sinnar með skapandi og gagnrýnni hugsun.
- skipuleggja, útfæra og framkvæma grunnþætti í eftirréttavinnu
- þróa kunnáttu og leikni í eftirréttagerð
- geta skipulagt vinnusvæði og framreiðsluferla