Fara í efni

VÖÞE3VÞ02 - Vöruþekking sérfæðis

Vöruþekking sérfæðis

Einingafjöldi: 2
Þrep: 3
Forkröfur: HEMF2HR03
Í áfanganum er fjallað um vöruflokka úr dýra- og jurtaríkinu, framleiðslu þeirra ásamt neytendafræði. Nemendur eiga að kunna skil á reglugerð um merkingu matvæla og aukefni í matvælum. Skoðaðar eru vörur sem tengjast sérfæði.

Þekkingarviðmið

  • reglugerðum um merkingu matvæla
  • vöruflokkum er tengjast sérfæði og hráefni sem valdið getur ofnæmi og óþoli
  • að gera samanburð á vörugæðum og vöruverði
  • ýmsum þáttum neytendaþjónustu og rétti neytenda
  • mikilvægi viðurkenndra vörulýsinga, vörumerkinga og vöruvottunar
  • algengustu umhverfismerkjum .

Leikniviðmið

  • lesa innihaldslýsingar á vörum og geta valið örugg matvæli með tilliti til ofnæmis og óþols
  • að bera saman vöruverð og vörugæði
  • afla hagnýtra upplýsinga um reglugerðir um merkingu matvæla

Hæfnisviðmið

  • velja hráefni við hæfi fyrir alla matreiðslu sérfæðis
  • tjá sig um fagleg málefni er snúa að rétti neytenda
  • tjá sig um mikilvægi viðurkenndra vörulýsinga, vörumerkinga og vöruvottunar
  • útskýra algengustu umhverfismerkin
  • vísa á reglugerðir sem í gildi eru um merkingu matvæla og aukefni í matvælum
Nánari upplýsingar á námskrá.is
Getum við bætt efni síðunnar?