VMHE3IB08 - Verkleg matreiðsla heitur matur
VMHE
Einingafjöldi: 8
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
Í áfanganum er lögð áhersla á sjálfstæð vinnubrögð nemenda. Þeir vinna verkefni er lúta að framsetningu og hönnun rétta sem byggir á íslenskri og alþjóðlegri matarmenningu. Nemandi vinna jafnframt með nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis og leita eftir nýrri nálgun á hefðbundnum aðferðum. Unnið er með matseðla fyrir mismunandi markhópa, með gæði og framlegð að leiðarljósi.geti unnið heildstætt að verkefnum í matreiðslu eftir viðurkenndum matreiðsluaðferðum
Þekkingarviðmið
- almenni og sérhæfðum aðferðum við úrlausnir verkefna
- íslenskri og alþjóðlegri matarmenningu
- afgreiðslu mismunandi veitinga
- hráefnisnýtingu og hagsýni í innkaupum
Leikniviðmið
- útbúa matseðla og matreiða fyrir mismunandi markhópa.
- vinna með öðrum að úrlausnum verkefna
- þróa nýjar nálganir á framsetningu rétta sem byggja á nútíma viðmiðum
- taka sjálfstæðar ákvarðanir við ólíkar aðstæður
Hæfnisviðmið
- tileinka sér nýjungar og nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis
- geta skipulagt verkferla og verkefnalista og unnið eftir þeim í matreiðslu
- meta gæðakröfur mismundi hráefna
- meta kröfur til hreinlætis á vinnustað
- fyrirbyggja krossmengun
- þróa eigin hugmyndir í matargerð
- beita faglegu innsæi og kunnáttu til að meta fyrirfram niðurstöður verkefna.
- velja hráefni með hliðsjón af umhverfissjónarmiðum og verðmætasköpun.
- sýna fram á faglega víðsýni, sköpunarmátt, frumkvæði.