Fara í efni

MANÚ2GM02 - Matseðlafræði

grunnreglur við matseðlagerð

Einingafjöldi: 2
Þrep: 2
Í áfanganum fást nemendur við matseðlagerð, læra um flokka rétta, heiti rétta og grunnreglur við matseðlagerð. Einnig matseðlagerð fyrir mötuneyti með hliðsjón af fæðutengdum ráðleggingum Embættis landlæknis.

Þekkingarviðmið

  • að greina og flokka almenna matseðla og matseðla fyrir mötuneyti með áherslu á fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis
  • að greina og flokka fæðutegundir sem geta valdið ofnæmis- og óþolsviðbrögðum
  • notkun hugbúnaðar til útreikninga á næringargildi matseðla fyrir mismunandi tilefni

Leikniviðmið

  • gera matseðla fyrir mötuneyti og veitingahús með fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis að leiðarljósi
  • skipuleggja matseðla fyrir ólíka hópa s.s. börn, unglinga, aldraða með hliðsjón að almennum matseðlum
  • gera matseðla þar sem taka þarf tillit til fæðuofnæmis og óþols
  • nota hugbúnað til útreikninga á næringarinnihaldi máltíða

Hæfnisviðmið

  • skipuleggja matseðla fyrir mötuneyti og veitingahús með fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis að leiðarljósi
  • skipuleggja og gera matseðla þar sem taka þarf tillit til fæðuofnæmis- og óþols og næringarþarfa mismunandi hópa
  • nota hugbúnað við útreikninga matseðla
Nánari upplýsingar á námskrá.is
Getum við bætt efni síðunnar?