Fara í efni

MATR2VÞ07 - Matreiðsla fyrir verslunarþjóna

Matreiðsla fyrir verslunarþjóna

Einingafjöldi: 7
Þrep: 2
Í áfanganum er lögð áhersla á að nemendur öðlist yfirsýn yfir matreiðslu sem faggrein. Áhersla er lögð á sígildar undirstöðuaðferðir s.s. skurð og meðferð á: grænmeti, ávöxtum, fiski, kjöti, kornvöru og baunum. Nemendur læra að nota allar helstu matreiðsluaðferðir og soð, súpu og sósugerð. Einnig verður fjallað um helstu bakstursaðferðir og hráefni til baksturs.

Þekkingarviðmið

  • mikilvægi þess að velja gott hráefni til matargerðar og baksturs,
  • helstu matreiðsluaðferðum,
  • fjölbreytilegu hráefni til matargerðar,
  • þeim matvörum sem verið er að bjóða viðskiptavinum,
  • heppilegri samsetningu við val á matvörum,
  • varðveislu ferskleika og næringarefna matvæla,
  • umgengni um matvæla í kæli og frystiborðum,
  • þeirri ábyrgð sem felst í því að vinna með fjölbreyttar matvörur,
  • þeirri ábyrgð felst í því að vera neytandi.

Leikniviðmið

  • matreiða og baka úr öllu algengu hráefni og beita öllum helstu matreiðslu og bakstursaðferðum,
  • velja viðeigandi matreiðslu- eða bakstursaðferð og breyta þeim,
  • velja viðeigandi hráefni fyrir tiltekið verkefni og áætla magn,
  • leiðabeina um val á hráefni í takt við þarfir viðskiptavina,
  • meðhöndla matvörur af faglegu öryggi á afgreiðslustað,
  • afla sér upplýsinga um nýjungar í matreiðslu og bakstri,
  • áætla hráefnismagn fyrir tiltekið verkefni og velja saman grunnhráefni og viðeigandi meðlæti.

Hæfnisviðmið

  • meðhöndla allt algengt hráefni til matargerðar,
  • útbúa fjölbreytta rétti og ráðleggja viðskiptavinum um val á hráefni til matargerðar,
Nánari upplýsingar á námskrá.is
Getum við bætt efni síðunnar?