Fara í efni  

Matreiđsla

MATREIÐSLA (MA9)
186 ein.

Ekki kennt þessa önn - nánari upplýsingar hjá kennslustjóra.

Hér að neðan er eldra dæmi um uppsetningu námsins:
Matreiðsla er löggilt iðngrein. Meðalnámstími er fjögur ár, þar af 3 - 4 annir í skóla að meðtöldu grunnámi og 126 vikna starfsþjálfun. Meginmarkmið náms í matreiðslu er að gera nemendum kleift að öðlast þá þekkingu og færni sem matreiðslumönnum er nauðsynleg í störfum sínum á hótelum, farþegaskipum, veitingahúsum, kaffihúsum, í mötuneytum eða annarsstaðar þar sem veitinga- eða veisluþjónusta er í boði. Náminu lýkur með sveinsprófi er veitir rétt til starfa í iðninni og til inngöngu í nám til iðnmeistaraprófs.


Hér má nálgast Áfangalýsingar - Kennsluáætlanir

 

Almennar greinar 12 ein.
Íslenska ÍSL 102   2 ein
Stærðfræði STÆ 102   2 ein
Erlend tungumál 2 einingar DAN 102 / ENS 102      2 ein
Lífsleikni LKN 102/192  201/291    3 ein
Íþróttir ÍÞR 102/112 + 1 ein   3 ein
Sérgreinar 48 ein.
Fagfræði matreiðslu FFM 101 202   3 ein
Frönsk fagorð FRO 101   1 ein
Hráefnisfræði í matreiðslu HEM 102 201   3 ein
Hreinlætis- og örverufræði HRÖ 101   1 ein
Iðnreikningur IÐM102   2 ein
Íslenska fyrir matvæla- og veitingagreinar ÍSL222   2 ein
Kalda Eldhúsið KEL 101 201   2 ein
Matreiðsla MAT 107 207 14 ein
Matreiðsluaðferðir MAA 101 201   2 ein
Matseðlafræði MSF 101 201   2 ein
Matur og menning MOM 101   1 ein
Næringarfræði NÆR 113   3 ein
Soð, súpur, sósur, eftirréttir SSE 101 111   2 ein
Stærðfræði fyrir matvæla- og veitingagreinar STÆ 222   2 ein
Tungumál fyrir matvæla- og veitingagreinar DAN 222 ENS 222 + 2 einingar   6 ein
Vínfræði matreiðslumanna VÍN101   1 ein
Öryggismál og skyndihjálp ÖRS 101   1 ein
Starfsþjálfun 126 vikur 126 ein.

 

GMV  Grunnnám matvæla-
og veitingagreina
Verknám   Matreiðslunám
1. önn
haust
2. önn
vor
   Bókleg önn. 3. önn 4. önn
 ÍSL 102/103  DAN 102  52 vikur  ÍSL XX2/203    
 ENS 102/103  IÐM 102     DAN XX2    
 STÆ 102   NÆR 113    ENSXX2/203)    
 LKN 102/192  LKN 201/291    STÆ XX2  Faggreinar 8 ein*  Faggreinar 9 ein**
 HRÖ 101   VÞS 206    SKY 101  MAT 107  MAT 207
 KMN 101  VÞV 102    UTN 102                            
 VÞS 106  ÖRS 101    Aðrir áfangar    
 ÍÞR 102/112   ÍÞR 202/212     sem eftir eru    
       í bóklegu.    
18 - 20 ein.
19 ein.   12 ein. + ? 15 ein. 16 ein.

 
* Gert er ráð fyrir að faggreinar á 3. önn séu FFM101, HEM102, KEL101 MAA101, MOM101, MSF101, og SSE101. 

** Gert er ráð fyrir að faggreinar á 4. önn séu FFM202, FRO101, HEM201, KEL201 MAA201, MSF201, SSE111 og VÍN101.
Þó er fyrirvari um fyrirkomulag námsins þegar verið er að kenna þessa áfanga.  Nánari upplýsingar hjá kennslustjóra raungreinasviðs.

Athugið að á þessa áætlun er sett bókleg önn. Reynslan sýnir að mörgum nemendum hentar að vera meira en tvær fyrstu annirnar í grunnnámi matvæla- og veitingagreina. Þau taka þá meira af bóklegum fögum eða vinna upp fög sem vantar úr fyrstu tveimur önnunum.  Margir stefna einnig á meira nám og nýta önnina eða annað árið í VMA til að taka áfanga sem er að finna á flestum námsbrautum.

Getum viđ bćtt efni síđunnar?

VERKMENNTASKÓLINN Á AKUREYRI

Skrifstofa VMA er opin alla virka daga frá kl. 08:00 - 15:00